thẻ title là gì | cách viết title chuẩn seo google

Thẻ title là gì ???

là phần mô tả ngắn gọn nhất nội dung của website, nói cách khác bạn đang có 3 sản phẩm như iphone, samsung, nokia, vậy thẻ title tiêu đề danh mục là iphone, samsung, nokia. thẻ title trong bài viết không được hơn 70 ký tự có tính ký tự đặc biệt và khoản trắng, trong title cần phải chứa từ khóa cần SEO google. Tại sao phải làm vậy ??? thẻ title khai báo với những con bọ của google rằng đây là nội dung tôi viết ngắn gọn mô tả nội dung website của tôi, google hãy lấy nó để hiển thị.

Tầm quan trọng của thẻ title trong seo google

Thẻ title cho người dùng & google bot biết rằng đó là nội dung ngắn gọn nhất mà tôi muốn đề cập đến, mỗi khi người dùng search từ khóa giống như thẻ title của tôi thì google hãy hiển thị chúng để cho người dùng truy cập vào. Bạn viết một bài viết hơn 1000 ký tự nhưng thẻ title bài viết lại không liên quan đến nội dung bài viết là một điều vô nghĩa. người biên soạn bài viết tốn rất nhiều thời gian & công sức nhưng google lại không hiển thị đúng như yêu cầu của người biên soạn, điều này rất tồi tệ phải không. Hơn thế nữa, thẻ title lại không có một bóng hình nào search trên google thì bỏ công vô ít, nói nôm na vậy bạn đã hiểu tầm quan trọng của thẻ title rồi chứ.

thẻ title là gì cách viết thẻ title chuẩn seo google
thẻ title là gì cách viết thẻ title chuẩn seo google

cách viết thẻ title chuẩn seo google

cách viết thẻ title chuẩn seo google là một điều vô cùng khó, bạn nghĩ đơn giản viết đại một cái tiêu đề là xong nhưng không phải vậy, bạn phải nghiên cứu từ khóa của google, đánh giá mức độ cạnh tranh của từ khóa, sau đó lên ý tưởng về bài viết từ khóa, tổng hợp những từ khóa dài cần seo google. Nếu một bài viết mà chỉ seo  một từ khóa thì rất lãng phí đúng không, bởi vậy bạn cần phải seo nhiều từ khóa vào hoặc sprin nhiều bài hơn nữa để seo những từ khóa khác. Để biết được cách viết thẻ title chuẩn seo google như tiêu chuẩn gooogle bạn phải làm những bước sau.

  • Viết thẻ title dễ nhớ kích thích người dùng : Thẻ title dễ nhớ để làm gì vậy, bạn hãy khắc dấu rằng : người dùng đã truy cập vào từ khóa đó nhưng lỡ may sau này người dùng cần tìm lại thẻ title như vậy nhưng họ lại không nhớ rõ ràng title đó là gì thì bạn mất đi một lượng truy cập vào website đúng không nào. Tôi hơi có phần nhạy cảm với google với những từ ngữ như : hướng dẫn, cách, phần mềm, tổng hợp những từ ngữ này google rất thích & khả năng cho đứng thứ hạng rất cao trong google.
  • Đặt từ khóa cần seo vào trước thẻ title : Bạn cũng biết là google đã thay đổi thuật toán vào năm 2018, hàng loạt website bị rớt hạng từ khóa rồi đúng không nào. Đây cũng là một trong những yếu tố làm rớt hạng đấy. Công thức đặt từ khóa cần seo vào trước thẻ title như sau :

Từ khóa cần seo + tính từ

Từ khóa cần seo + local

Từ khóa cần seo + câu hỏi 

Đó là cách làm số 1 mà các chuyên gia marketing online thường dùng, có người hỏi rằng thẻ title chuẩn seo google là bao nhiêu ký tự trong năm 2018 ??? thẻ title nằm trong khoảng 60 – 70 là chuẩn seo google.

Cách seo thương hiệu trong thẻ title

Thương hiệu cũng rất quan trọng đúng không nào, bạn đang sử dụng domain là daotaoseo, bạn cần phải cho tên miền thương hiệu vào phía sau từ khóa cần SEO, bạn đang seo bài viết là thẻ title là gì nếu bạn cần seo tên thương hiệu thì title của bạn là thẻ title là gì – daotaoseo. Lợi ích của cách seo thương hiệu trong thẻ title là gì ??? bạn seo như vậy tức là bạn seo 2 từ khóa trong thẻ title. nếu bài viết của bạn được google đánh giá cao và nằm trong top 10 google thì người dùng sẽ nhớ rằng uh bài viết này thuộc về website daotaoseo. quá tốt đúng không nào, điểm seo cao nhất là direct tức là khắc dấu tên miền vào người dùng. 10000 người nhớ tên miền của bạn thì quả là tuyệt vời đúng không nào.

Những điều cần tránh khi viết thẻ title

làm seo có nhiều cái phức tạp quá ha, seo google giống như một khối quy tắc phải làm, lúc phải như thế này lúc phải như thế khác. Đúng như vậy đó bạn đang sử dụng dịch vụ của google thì phải thực hiện đúng với quy tắc của google. Bạn làm những điều như vậy cũng là tốt cho bạn chứ không ai khác, bạn bỏ ra 2 tiếng viết 1 bài 1500 ký tự & kết quả xếp hạng là 50 thì quá bất công chỉ vì thẻ title viết không chuẩn seo cũng như mức độ cạnh tranh quá cao. Sau đây tôi sẽ tổng hợp những điều cần tránh khi viết thẻ title :

  • không viết thẻ title quá ngắn ( nhỏ hơn 60 ký tự)
  • không viết thẻ title có mức độ cạnh tranh cao
  • không nhồi nhét nhiều từ khóa phụ trong thẻ title
  • không viết thẻ title không chứa từ khóa cần seo
  • tránh viết thẻ title lớn hơn 70 ký tự

Cách viết thẻ title thu hút người dùng

cách viết thẻ title thu hút người dùng luôn được các SEOer quan tâm đến, một title thu hút thì có rất nhiều người click chuột vào. Theo số liệu thống kê 60% người dùng đều sử dụng công cụ tìm kiếm & 90% người dùng click vào website có thứ hạng top 1. Do đó nếu muốn tăng tỉ lệ click chuột khi website của bạn không đứng top là phải viết thẻ title thu hút. Cách viết thẻ title thu hút là thêm những cụm từ liên quan đến cảm xúc người dùng & liên quan đến tư duy như: tưởng tượng, có nên, kích thích, hướng thú, lôi kéo…. bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách đọc quyển sách: thôn niên bằng ngôn từ hoặc những trang web đọc sách online miễn phí.

Lời kết : Bây giờ bạn cũng đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ thẻ title là gì & cách viết thẻ title chuẩn seo google, từ đó bạn phát triển hơn nữa với khả năng mà bạn đang có & áp dụng một cách linh hoạt trong cái nghề SEO. Tôi mong rằng thẻ title bài viết của bạn sẽ được cải thiện hơn & được google xếp hạng cao hơn.

 

 

 

-

Trả lời