Thẻ p trong html

Thẻ P là gì

Thẻ p được viết tắt của từ “paragraphs” có nghĩa là đoạn văn bản, thẻ p sẽ chứa một đoạn văn bản để hiển thị trên trình duyệt. Đoạn văn bản có thể là ngắn hoặc dài tùy theo sở thích của người lập trình.

Cấu trúc cặp thẻ p

Một thẻ html thường có đi đôi là một cặp thẻ mở và đóng, thẻ p cũng vậy nó sẽ có một thẻ mở và một thẻ đóng <p></p>, đoạn văn bản nằm trong thẻ p sẽ không bao giờ bị ngắt dòng.

<p> Thẻ p được viết tắt của từ "paragraphs" có nghĩa là đoạn văn bản, thẻ p sẽ chứa một đoạn văn bản để hiển thị trên trình duyệt. Đoạn văn bản có thể là ngắn hoặc dài tùy theo sở thích của người lập trình.</p> 

Cách ngắt đoạn cho thẻ p

Để ngắt đoạn cho thẻ p bạn cần phải sử dụng một thẻ nữa nằm trong thẻ p, đó là thẻ <br /> ( thẻ này là một thẻ duy nhất) nó không phải là một cặp thẻ.

Ở phần nào các bạn muốn ngắt đoạn thì chèn thẻ <br/> vào, mà mình khuyên các bạn nên viết một đoạn văn bản ngắn và sử dụng nhiều thẻ p cho những đoạn văn bản sau để cho bài viết trên website của mình dễ đọc hơn.

<p> Thẻ p được viết tắt của từ "paragraphs" có nghĩa là đoạn văn bản, thẻ p sẽ chứa một đoạn văn bản để hiển thị trên trình duyệt.<br /> Đoạn văn bản có thể là ngắn hoặc dài tùy theo sở thích của người lập trình.</p> 

Cách sử dụng thẻ p nâng cao

Các bạn thường nghĩ rằng thẻ p chỉ sử dụng làm đoạn văn bản nhưng thẻ p còn chứa một số thẻ khác như  thẻ a, img, buton. Điểm lưu ý thẻ p không được chứa thẻ div, vì sao vậy thì mình cũng nói rõ luôn là nó không chuẩn theo nguyên tắc w3c.

Mình thì khuyên như vậy thôi, nếu như các bạn có thích thì cứ làm nó không có ảnh hưởng gì đến phần code html cả.

-

Trả lời