Seo local là gì ? hướng dẫn seo local | cách seo google map lên top google

SEO local là gì

seo local là tối ưu hóa từ khóa tại địa phương bạn cần seo tại phạm vi lãnh thổ của bạn, seo từ khóa + địa phương giúp mọi người tiếp cận đến website của bạn, đa số khách hàng mua hàng của bạn chính là nơi gần bạn nhất. Bởi thế việc seo local là rất quan trọng, một tay seoer giỏi trước tiên là seo chính địa phương mình đang làm việc trên 90% khách hàng là ở vị trí gần bạn nhất. Nói tóm tại : bạn cần phải seo lên top từ khóa chính + tên địa phương, xã, quận, huyện, thành phố trên công cụ tìm kiếm của google.

seo local là chiến lược bán hàng tại địa phương, là chiến lược tối ưu thứ hạng từ khóa cần seo tại chính địa phương mình đang ở. Ví dụ như bạn đang muốn seo local từ khóa bán iphone & địa phương bạn đang ở là quận 2 thành phố hồ chí minh, vậy từ khóa bạn cần seo local là : bán iphone tại quận 2 thành phố hồ chí minh hay là bán iphone tại quận 2 hcm. Chiến lược seo local được rất nhiều doanh nghiệp ưu chuộng. Hơn thế nữa doanh nghiệp luôn luôn thèm khát từ khóa seo local của doanh nghiệp mình lên top 1 google.

seo local là gì cách seo google map lên top
seo local là gì cách seo google map lên top

Hướng dẫn seo local nâng cao

seo local là một thuật ngữ rất phổ biến mà hầu như ai cũng biết đến nhưng ít ai hướng dẫn seo local đạt hiệu quả nhất. SEO local là sự kết hợp giữa hai yếu tố seo onpage và seo offpage.

  1. seo onpage là gì: là dàn trải từ khóa cần seo lên chính website của bạn, ở đây bạn đang seo local thì phải dàn trải những từ khóa có tên tại địa phương của bạn hoặc những vị trí gần bạn nhất. Tên từ khóa cần seo + địa phương dàn trải trong bài viết hay là author text hoặc danh mục sản phẩm, tag sản phẩm đều được cả.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về seo onpage đúng không nào, sau đây là cách seo local trên onpage:

  • mật độ từ khóa trên một trang phải trên 35%, vậy mật độ từ khóa là gì ? là tỉ lệ từ khóa seo local so với tổng số ký tự trên một trang web của bạn. Mật độ từ khóa = số lần lập từ khóa seo local / tổng số ký tự trên một trang, mật độ từ khóa phải lớn hơn 35% và nhỏ hơn 50%.
  • link nội bộ trỏ về từ khóa seo local : link nội bộ là gì ? là bạn gắn link trong từ khóa cần seo local trỏ về danh mục hoặc bài viết bạn đang SEO local. Vấn đề quan trọng là số link trỏ về càng nhiều càng tốt. Sau một thời gian học hỏi và kết luận rằng : những con bot robots của google sẽ tìm kiếm nội dung trong những link đó, nếu nhiều link thì con bot google sẽ ở lại google lâu hơn & index bài viết nhanh hơn. Google có cái hay là khi con bọ  google vào trang web với thời gian càng lâu thì google nghĩ rằng website đó rất lớn nên nó cho thứ hạng rất cao. Ví dụ bạn có một bài viết là bán iphone tại quận 2 hcm và rất nhiều bài viết nói về bán iphone, vậy việc của bạn là gắng tất cả các link trỏ về bài viết bán iphone tại quận 2 hcm. Sức mạnh của bài viết bán iphone tại quận 2 hcm sẽ tăng lên dựa theo link trỏ về. Mặt khác, nếu từ khóa seo local là danh mục hay là trang thì trong danh mục hay là trang đó phải có ít nhất 3 link trỏ về. Ngoài ra, những bài viết của bạn cũng nên trỏ về trang hay danh mục.
  • Seo local bằng thẻ meta geo : thẻ meta geo tôi đã nói rất chi tiết tại bài viết thẻ meta là gì nhưng trong bài viết này tôi sẽ nói sơ lược về seo local bằng thẻ meta geo. Thẻ meta geo là thẻ xác định vị trí website của bạn là đang ở đâu, chứng minh rõ ràng vị trí nơi làm việc của công ty bạn, bạn hãy vào http://vi.mygeoposition.com/ và điền địa chỉ bạn cần seo local sau đó click qua meta-tags rồi hãy copy dòng thẻ này vào trong phần header website.

<meta name=”geo.placename” content=”37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam” />

<meta name=”geo.position” content=”10.7840070;106.7036790″ />

<meta name=”geo.region” content=”VN-Hồ Chí Minh” />

<meta name=”ICBM” content=”10.7840070, 106.7036790″ />

      2. Seo offpage : seo offpage là xây dựng backlink trỏ về website của bạn, mục đích của bạn là SEO local nên số backlink đó phải trỏ về bài viết bạn cần seo local để tăng sức mạnh link bài viết, khả năng lên top google rất cao. Bạn hãy tự tin rằng một khi bài viết đã lên top thì bạn bán hàng rất sướng đúng không nào. Ngoài ra, bạn cũng nên viết bài trên website vệ tinh rồi trỏ về bài viết bạn cần seo local.

Hướng dẫn cách SEO google map lên top

một khi bạn đã tìm hiểu về cách seo google map rồi thì những vấn đề cơ bản nhất bạn đã biết sơ qua. Ở đây là tôi chia sẻ cách seo google map lên top google. Cách seo này rất là kỳ công và mất thời gian nếu là seo google map bằng tay, bây giờ bạn có một cái google map trên google rồi và điều quan trọng là bạn cần phải seo google map lên top đúng không nào, sau đây là một số cách seo google lên top:

  1. chỉ số traffic lớn hơn 30 người, khi seo google map thì phải có người tìm trên google map đúng không nào, số lượng truy cập là bao nhiêu cho hợp lý, nếu bạn seo tay thì cứ lấy cái link seo google map rồi search google và click vào. còn cách khác là sử dụng phần mềm seo g+ youtube. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí và chạy tự động
  2. số lượng người share google map : có rất nhiều người share link google của mình là điều tuyệt vời đúng không nào, bạn hãy yên tâm phần mềm seo g+ youtube đã có hỗ trợ nên công việc seo cực kỳ đơn giản.
  3. chỉ số seo google map từ mạng xã hội : ở đây tôi chỉ nhắc đến hai mạng xã hội có công đồng lớn là facebook & G+ nếu link seo google map có số lượng like cao hoặc link google map trên g+ có lượng người + lớn thì quá tuyệt vời.

Lời kết : Bây giờ bạn đã hiểu rất rõ về seo local rồi đúng không nào, bạn cũng có thể áp dụng seo offpage để seo google map lên top, seo  local & seo google map có rất nhiều cách, mỗi người có những cách khác nhau. Nhưng tổng thể là những cách seo tôi đã đề cập ở trên, nếu bạn nào có cách seo hay hơn vui lòng chia sẻ cho mọi người học hỏi nhé.

 

-

Trả lời