plugin tạo mục lục bài viết

Plugin tạo mục lục bài viết là gì

Plugin tạo mục mục bài viết là tự chèn đường dẫn vào những thẻ h1,h2,h3,h4 thành url bài viết, phân bài viết ra từng phần có cấu trúc rõ ràng nhằm tối ưu seo onpage.

Plugin này còn có một cái tên khác nữa là Table of Contents Plus mà mình thì thường gọi là tóc bởi vì trong quản trị website wordpress nó sẽ hiển thị với cái tên Toc.

Tại sao dùng plugin mục lục bài viết

Phần này mình nghĩ là các bạn nên tự trả lời sẽ tốt hơn, nhưng mình cũng sẽ gợi ý một số lý do dùng plugin mục lục bài viết cho các bạn luôn.

Một website mới thì từ khóa rất khó lên top nhưng khả năng lên top từ khóa trong bài viết lại rất cao. Hơn thế nữa, google luôn thích những bài viết dài hơn là những bài viết ngắn, Mà bài viết dài phải chèn rất nhiều từ khóa với lại nhiều thẻ H2,H3,H4… nên mình cần có một bài viết có cấu trúc rõ ràng.

Nói đến thể là bạn đã hiểu lý do tại sao dùng plugin Table of Contents Plus rồi.

Hướng dẫn cài đặt plugin Table of Contents Plus

Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào quản trị website wordpress rồi làm theo đường dẫn gói mở rộng -> cài mời -> gõ chữ Table of Contents Plus -> cài đặt và kích hoạt.

cài đặt plugin tạo mục lục bài viết
cài đặt plugin tạo mục lục bài viết

Mình đã cài đặt và sử dụng plugin tạo mục lục bài viết rồi và mình cảm thấy sử dụng plugin này rất hiệu quả. Số người sử dụng plugin này đã hơn 200.000 người rồi nên bạn yên tâm về tính bảo mật cũng như chất lượng plugin.

Tổng quan plugin Table of Contents Plus

Mình cùng dạo quanh một vòng để tìm hiểu một số chức năng chính của plugin tạo mục lục bài viết. Mình sẽ giới thiệu một số chức năng chính mà mình nghĩ là quan trọng nhất cho các bạn dễ hiểu.

Position: chọn vị trí mục lục
Show when: hiển thị mục lục theo số thẻ heading trong bài viết ( nếu các bạn chọn 4 heading thì có nghĩa là bài viết của bạn phải có 4 thẻ heading thì mục lục bài viết mới hiển thị).
Auto insert for the following content types: Tự động chèn mục lục cho post hoặc page.
Show hierarchy: Tùy chọn hiển thị cấu trúc, thẻ heading càng lớn thì sẽ thụt vào so với thẻ heading nhỏ.
Number list items: Đánh số thứ tự cho mục lục.
Presentation: Tùy chọn kiểu hiển thị cho mục lục bài viết.

Cách cấu hình và sử dụng plugin Table of Contents Plus

Ở bài trước mình đã Hướng Dẫn Sử Dụng Plugin SEO Ultimate cho các bạn để tối ưu seo website. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cấu hình và sử dụng plugin table of contents plus.

cách cấu hình plugin table of contents plus
cách cấu hình plugin table of contents plus

Ở phần show when các bạn chọn giới hạn số thẻ heading để hiển thị mục lục bài viết, mình thì chọn là 4 nên bài viết của mình phải có 4 thẻ heading thì mục lục bài viết mới hiển thị, nếu nhỏ hơn 4 thì không hiển thị.

Còn phần auto insert for the following content types là chọn nơi hiển thị mục lục mình khuyên các bạn nên chọn là post thôi chứ dính đến page có nhiều thứ rắc rối lắm.

tùy chọn hiển thị bảng table content plus
tùy chọn hiển thị bảng table content plus

Ở mục presentation thì các bạn chọn một trong số table mà các bạn cảm thấy thích nhất để cho hiển thị ra bên ngoài rồi sau đó lưu lại, mình thường dùng mặc định.

Hướng dẫn sử dụng plugin table contents plus

Các bạn đã cài đặt cũng như cấu hình thành công plugin table contents plus rồi, bây giờ các bạn hãy thưởng thức tuyệt phẩm mà plugin mang lại cho các bạn.

Các bạn vào bài viết rồi chọn viết bài mới, sau đó viết một đoạn chèn 6 thẻ từ h1 đến h6 và chọn xem thử bài viết có hình dạng như thế nào.

-

Trả lời