Hướng dẫn sử dụng widget wordpress

Widget wordpress là gì

widget wordpress thường được gọi với cái tên thân quen là site bar, nếu như các bạn từng sử dụng một số web 2.0 như google sites, blogger thì sẽ hiểu rõ cái tên widget trong wordpress hơn.

widget có chức năng chính là bổ sung tiện ích cho website giúp website của bạn tương tác tốt hơn với người dùng. Bạn cũng có thể nói là wordpress hỗ trợ cho các bạn vô số tiện ích trong phần widget này mà thao tác làm việc lại vô cùng đơn giản.

Cách thêm widget cho wordpress

ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng page trong wordpress thì trong phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm widget cho wordpress.

Trước hết bạn hãy truy cập vào phần quản trị website wordpress -> giao diện -> widget, đập vào mắt các bạn là những khung box với rất nhiều tùy chọn khác nhau.

cách thêm widget trong wordpress
cách thêm widget trong wordpress

bên tay trái có rất nhiều tùy chọn sử dụng widget bạn chỉ chọn một widget nào đó rồi giữ con chuột kéo qua thanh bên là xong.

Giới thiệu một số widget trong wordpress

Lúc đầu mới làm quen với widget mình cũng rất là bỡ ngỡ không biết làm như thế nào cho hợp lý cả mà cũng phải tự học dần rồi trở nên thành thạo.

Bây giờ mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết thêm để khỏi bỡ ngỡ tò mò nữa.

Bài viết mới

Nếu như bạn muốn website mình hiển thị một danh sách bài viết mới từ trên xuống dưới thì sử dụng widget này. Bạn cũng phải đặt tên cho widget này cũng như là giới hạn số bài viết mới được hiển thị.

Chuyên mục

Hiển thị một danh sách chuyên mục từ trên xuống dưới với rất nhiều chọn hiển thị khác nhau.

HTML tùy chỉnh

Trong phần này có liên quan đến code HTML hoặc javascript, thường thì các website chèn quảng cáo google hoặc chèn fanpage, video youtube, hoặc là một danh sách link bài viết.

Mây thẻ

Mây thẻ là nơi hiển thị tất cả các tag bạn đang sử dụng trên website.

Lời kết : mình chỉ liệt kê một số widget tiêu biểu mà công đồng wordpress hay sử dụng. Mặt khác nếu như các bạn sử dụng theme bản quyền thì sẽ có rất nhiều widget để các bạn khám phá.

-

Trả lời