hướng dẫn sử dụng seoquake – SEO onpage

Ở bài trước mình đã hướng dẫn cho các bạn cài đặt seoquake. bây giờ, mình sẽ hướng dẫn sử dụng seoquake để đánh giá website như thế nào là chuẩn SEO onpage. Mình sẽ truy cập ngay website: http://khoahocmarketing.net/ để kiểm tra nhé.

lưu ý: khi các bạn mở trình duyệt firefox bạn hãy nhìn vào bên tay phải bên trên góc màn hình sẽ thấy icon seoquake.

cách sử dụng seoquake
cách sử dụng seoquake

hướng dẫn sử dụng page info seoquake

chúng ta lần lượt phân tích 5 chỉ số : 

phân tích chỉ số page info trong seoquake
phân tích chỉ số page info trong seoquake
  1. bạn thấy đấy, trong phần title tối đa có 65 ký tự thấp nhất 55 ký tự mà google quy định , nhìn sơ lượt website này đang SEO từ khóa khóa học marketing ( nó đều có ở domain website, title, mata description).
  2. meta keywords: theo thuật toán mới của google thì thẻ meta keywords đã không còn quan trọng trong seo, nên phần này bỏ qua.
  3. meta description: đây là thẻ mô tả ngắn gọn nội dung website bạn đang SEO là gì. quan trọng hơn là từ khóa trong thẻ phải có trong title và url website mới gọi là chuẩn SEO 100%. SEO website có hai loại : SEO  tên miền thương hiệu hoặc SEO tên miền theo từ khóa. thực tế cho thấy SEO tên miền theo từ khóa sẽ rất nhanh chóng lên top google hơn.
  4. internal link là số liên kết nội bộ nằm trong website của bạn: nó chính là url bài viết, thẻ , danh mục.
  5. external link là số link mà website bạn chạy ra bên ngoài website bạn như: link trỏ về facebook, youtube, website khác.

phân tích chỉ số Diagnosis trong seoquake

phân tích chỉ số Diagnosis trong seoquake
phân tích chỉ số Diagnosis trong seoquake

trong phần này những dấu hiệu màu xanh là chuẩn SEO,  những dấu hiệu màu đỏ là nghiêm trọng  và dấu hiệu warm là bình thường.

nếu website có những dấu hiệu màu đỏ bạn nên sửa lại nhanh chóng. bạn chọn vào một bài viết bất kỳ rồi vào chỉ số Diagnosis kiểm tra. một bài viết chuẩn SEO thì phải có một thẻ H1, ít nhất một thẻ H2, Thẻ H3  < H4 < H5.


phân tích chỉ số DENSITY trong seoquake

chỉ số density cho chúng ta biết rằng mật độ từ khóa trong một trang web của bạn là bao nhiêu. vậy mật độ từ khóa là gì : là sự lập đi lập lại của một cụm từ nhất định trên trang web của bạn. Theo ý kiến của các chuyên gia mật độ từ khóa phải nằm khoảng 2.5% density là chuẩn SEO  onpage. Bạn có nhìn thấy TDH1 không đó là từ khóa chính của bạn, khi một ai đó search tìm kiếm trong TDH1 thì bài viết của bạn sẽ hiện ra.

kết luận: để trở thành chuyên gia SEO, bạn phải thông thạo SEOquake, ở bài viết này mình đã hướng dẫn sử dụng seoquake – SEO onpage rất cụ thể, bạn thấy hay hãy share bài viết trên mạng xã hội nhé.

-

Trả lời