Hướng dẫn sử dụng plugin SEO Ultimate

Plugin SEO Ultimate là gì

Plugin seo ultimate là một plugin seo website wordpress nhằm giúp các quản trị website tối ưu website của mình trên những công cụ tìm kiếm lớn như google, yahoo.

Ở bài trước tôi có hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt cũng như sử dụng plugin yoast seo, hai plugin đều có thế mạnh khác nhau nên bạn dùng plugin seo nào cũng tốt cả.

Hướng dẫn cài đặt plugin seo ultimate

Nếu như bạn muốn cài đặt plugin seo ultimate thì hãy làm giống như cách cài đặt plugin yoast seo, bạn cần vào quản trị website wordpress sau đó chọn gói mở rộng -> cài mới -> điền từ khóa seo ultimate -> cài đặt và kích hoạt plugin.

cài đặt plugin seo ultimate
cài đặt plugin seo ultimate

Nếu như các bạn đã cài đặt plugin yoast seo và kích hoạt nó rồi thì bạn hãy vào plugin đã cài đặt và ngừng kích hoạt plugin yoast seo đi rồi mới cài đặt plugin seo ultimate và kích hoạt nó.

sau khi kích hoạt plugin seo ultimate thì màn hình quản trị website của các bạn sẽ hiển thị icon seo như sau.

cấu hình plugin seo ultimate
cấu hình plugin seo ultimate

Tổng quan plugin seo ultimate

Mình cũng phải tìm hiểu một số chức năng của plugin seo ultimate trước rồi mới bước vào cấu hình plugin seo ultimate cho chuẩn seo theo tiêu chí google.

  • 404 Monitor : tìm ra những link bị hỏng và giúp các bạn thao tác xóa link đó đi
  • Code Inserter : Giúp bạn chèn code HTML hoặc Javascript vào phần header, footer của website. Mình rất thích tiện ích này
  • Deeplink Juggernaut : cho phép các bạn gắn link vào author text, cứ trong website bạn có author text đó thì nó sẽ gắn link vô
  • File Editor : Điều chỉnh trực tiếp file robot.txt và .htaccess mình khuyên là không nên đụng đến.
  • Link Mask Generator : rút gọn link, mình khuyên là không nên dùng
  • Meta Description : Tùy chỉnh thẻ Meta trong wordpress.
  • Meta Robot Tags : Tùy chỉnh tags cho robot
  • Title Tag Rewriter : Điều chỉnh thẻ title cho các mục trong website
  • Miscellaneous : Các tùy chỉnh khác về đường dẫn.

Hướng dẫn cấu hình plugin seo ultimate

Trong phần cấu hình plugin seo ultimate thì mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những phần quan trọng nhất còn những phần khác thì mình khuyên các bạn đừng nên đụng tới.

Meta Description

Các bạn vào mục Meta Description trước rồi xem mình làm như hình nhé.

Default formats

tối ưu meta description trong seo ultimate
tối ưu meta description trong seo ultimate

Tối ưu blog homepage

tối ưu meta description website
tối ưu meta description website

Đây chính là phần mô tả lại thẻ meta description của website của bạn, bạn nhìn vào hình trên là thấy mô tả website của mình, các bạn cũng thử kiểm chứng bằng cách lên google search site:khoahocmarketing.net là sẽ hiểu ngay.

Tối ưu chuyên mục

Mỗi chuyên mục sẽ có một mô tả khác nhau, nếu như các bạn muốn sửa đổi lại mô tả chuyên mục website thì vào đó mà sửa. Lưu ý : google không thích các bạn sửa đổi nhiều lần, vì vậy các bạn nên giới hạn.

tối ưu meta description chuyên mục
tối ưu meta description chuyên mục

Deeplink Juggernaut

Deeplink Juggernaut là sử dụng một author text để gắn một link mặc định mà mình chọn, mỗi khi website mình có một author text như vậy thì nó sẽ gắn link vào.

hướng dẫn dùng Deeplink Juggernaut
hướng dẫn dùng Deeplink Juggernaut

Tôi muốn từ seo google luôn có gắn link http://khoahocmarketing.net/seo-google vào thì tôi vào Deeplink Juggernaut cài đặt, sau này đỡ khỏi gắn link ( bệnh lười ).

Lời kết : Mình đã hướng dẫn cho các bạn tất tần tật về plugin seo ultimate, những phần mà mình không đề cập đến thì mình khuyên các bạn đừng sửa đi, lỡ may có bị lỗi gì phải làm lại từ đầu thì nguy hiểm lắm. Mà các bạn cũng nên tìm hiểu sơ sơ cho LV lên cao hơn.

-

Trả lời