Bài 3 hướng dẫn sử dụng google webmaster tools từ A đến Z

Google Webmasters Tools là một công cụ rất quan trọng trong SEO, nó là một trong yếu tố cấu thành website chuẩn SEO, với những bạn mới học SEO thì đây là bước khởi đầu để trở thành một chuyên gia SEO, sau đây tôi sẽ hướng dẫn sử dụng google webmaster tools từ A đến Z.


thu vien search console của google webmaster
thu vien search console của google webmaster

trong search console bạn truy cập vào link website mà bạn cần quản trị, ở trong đó sẽ hiển thị từ A đến Z những thứ mà bạn phải nên học & sử dụng thành thạo chúng.

quản trị thư viện search console trong webmaster tools
quản trị thư viện search console trong webmaster tools

sử dụng google webmaster tools toàn tập

trong phần quản trị điều bạn cần quan tâm trước tiên là thu thập dữ liệu, ở đây là tập trung toàn bộ phần url có trong trang web của bạn.

vấn đề bạn cần quan tâm nhất là tìm nạp như google, bạn hãy nghĩ như thế này:

  1. tại sao bài viết của tôi lại hiển thị trên công cụ tìm kiếm của google
  2. tại sao trang web của tôi lại có trên google
  3. tại sao thẻ tag, category (danh mục) của tôi hiển thị trên google.

ở bài trước tôi đã hướng dẫn cho bạn cách tạo ra file sitemap.xml, trong file đó chứa toàn bộ url trên website của bạn và đã gửi vào công cụ google webmaster tools, google sẽ index toàn bộ url đó vào bộ máy tìm kiếm. bây giờ bạn hãy truy cập vào từ khóa : site:http://khoahocmarketing.net trên thanh công cụ tìm kiếm, điều tất nhiên là toàn bộ url website sẽ hiển thị ngay.

vậy ý nghĩa công cụ tìm nạp như google là gì ???

tìm nạp như google sẽ giúp bài viết, tag, danh mục của bạn được google index nhanh hơn, sau khi bạn viết bài xong bạn cần phải gửi url cho google biết để google sắp xếp và hiển thị bài viết trên thanh công cụ tìm kiếm của google.

tìm nạp bài viết cho google index
tìm nạp bài viết cho google index

bạn hãy copy url bài viết và dán vào đường dẫn như hình, sau đó bạn click vào tìm nạp và hiển thị hoặc tìm nạp, sau khi bạn xác thực xong google sẽ index bài viết của bạn trong vài giây hoặc vài phút. để biết bài viết của bạn đã được google index chưa thì bạn hãy vào google và search từ khóa sau : http://khoahocmarketing.net/huong-dan-su-dung-google-webmaster-tools.html

công thức: tên website/url bài viết

cách kiểm tra bài viết đã được google index chưa
cách kiểm tra bài viết đã được google index chưa

sử dụng lưu lượng tìm kiếm trong google webmaster

  1. trong phần này bạn quan tâm đến phân tích tìm kiếm, vậy phân tích tìm kiếm có ý nghĩa gì ??? phân tích tìm kiếm thu thập tất cả dữ liệu  khách hàng search trên công cụ tìm kiếm google.
  2. các liên kết tới trang web của bạn là toàn bộ bài viết bạn viết trên tất cả các diễn và trỏ link về website của bạn. đây cũng là một trong số thuật toán để SEO bài viết của bạn lên top 10 google.
  3. liên kết nội bộ là tất cả các liên kết trong trang web của bạn, vấn đề này liên quan đến phần SEO onpage.
  4. nhắm đến mục tiêu quốc tế là website bạn muốn hiển thị ở nước nào. bạn đang sử dụng ngôn ngữ việt nam thì bạn nên chọn ngôn ngữ việt nam nhé.

kết thúc : trong phần hướng dẫn sử dụng google webmaster tools tôi chỉ hướng dẫn những phần quan trọng nhất, bạn cần nắm những cái cốt lõi trước, rồi từ từ tìm hiểu thêm, nếu bạn có bất kì thắc mắc nào thì hãy comment bên dưới tôi sẽ giải đáp cho bạn.

-

Trả lời