hướng dẫn post bài trên wordpress

Ở phần trước mình đã hướng dẫn cho các bạn bạn cách tạo category trong wordpress, trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách post bài trên wordpress. Bạn hãy cố gắng viết bài mới cũng như làm quen với cách post bài trên wordpress rồi sau này kỹ thuật viết bài của bạn sẽ giỏi hơn cũng như khả năng đánh văn bản cao hơn.

Cách tạo một post mới trên wordpress

cách tạo một post mới trên wordpress vô cùng đơn giản, hình như mình đã hướng dẫn cho các bạn rồi thì phải. Nhưng trong bài này mình cũng sẽ hướng dẫn lại một lần nữa.

Mình có làm video hướng dẫn chi tiết cho các bạn nhưng mình sẽ giải thích một số thuật ngữ cũng như liên quan đến phần code một chút trong wordpress.

Cách tạo bài viết mới trên wordpress

Để tạo một bài viết trên wordpress bạn cần phải truy cập vào phần quản trị website sau đó các bạn vào mục bài viết và chọn viết bài mới. Cách thứ 2 là bạn vào mục bài viết và chọn tất cả bài viết sau đó chọn viết bài mới.

Thêm danh mục cho bài post mới 

Sau khi viết bài post xong bạn cần phải thêm danh mục cho bài post mới nhưng mình sẽ nói đến một số lưu ý như sau : không nên chọn nhiều danh mục cho một bài post, bài post mới phải có nội dung liên quan đến danh mục của bạn.

thêm danh mục cho bài post mới
thêm danh mục cho bài post mới

phần chọn chuyên mục sẽ nằm ở giữa góc bên phải màn hình, bạn muốn bài post mới hiển thị trong danh mục nào thì hãy đánh dấu vào danh mục đó.

Thêm tag cho bài post mới

Tag là gì ? tag là một chủ đề nhỏ nằm trong danh mục nó giống như một chương của một quyển sách.

Nói đến việc thêm tag cho bài post mới thì mình khuyên các bạn không nên sử dụng tag cho bài post. Có rất nhiều lý do mình khuyên các bạn không nên sử dụng tag như : tag trong post đã không còn quan trọng trong seo, thêm nhiều tag sẽ giảm sức mạnh của một trang…

thêm tag cho bài post mới
thêm tag cho bài post mới

Mình khuyên các bạn không dùng nhưng mình cũng phải hướng dẫn cho các bạn sử dụng tag. Bạn hãy nhìn trên hình, bạn chỉ cần ghi vài từ khóa liên quan đến bài viết của bạn và nhấn nút thêm là bạn sẽ tạo được một tag cho bài post mới.

Cách thêm ảnh đại diện cho một post mới

Trong video trên mình đã hướng dẫn các bạn rất chi tiết nhưng trong phần thêm ảnh cho một post mới mình sẽ nói rõ hơn về ảnh đại diện. Một số website của wordpress hình ảnh hiển thị thường đứng trước nội dung bài viết nên mình sẽ vào file content-singer.php xóa đoạn code đó đi.

Đập vào mắt khách hàng khi đọc một post mới với một bức ảnh đại diện thì thấy kì quá đúng không. Nên mình làm một video hướng dẫn cho các bạn sửa luôn.

Lưu ý : file sửa ảnh đại diện thường nằm một trong hai file đó là file singer.php hoặc content-singer.php

-

Trả lời