hướng dẫn cách tăng chỉ số page authority

Chỉ Số Page Authority là gì

Chỉ số page authority là mức độ uy tín hay độ tin cậy của một page có số điểm PA từ 0 – 100 và được phát triển bởi Moz. Một trang web có chỉ số PA cao thì cơ hội đứng top google rất cao. Chỉ số Page Authority của bạn càng cao thì đồng nghĩa với việc bạn đang SEO đúng hướng.

chỉ số page authority
chỉ số page authority

Ý nghĩa của chỉ số PA

Chỉ số page authority chỉ là con số dự đoán thước đo của một trang, nó không có nghĩa là chính xác 100% nhưng nó cho bạn số liệu gần đúng để đánh giá sức mạnh hiện có trong trang của bạn.

bây giờ bạn hãy nhìn lên hình vẽ page a có 2 link và chia sẻ sức mạnh cho page c nhưng sức mạnh của nó đã giảm đi một nữa. Page c chia sẻ sức mạnh cho page b và sức mạnh đã giữ đã được giữ nguyên. Vậy theo nguyên tắc một page có n link khi chia sẻ link cho một page khác thì sức mạnh page authority sẽ bị chia là n.

Chỉ số page authority bao gồm cả sức mạnh link bên trong website cũng như link nhận được từ các website bên ngoài. Hơn thế nữa số link kiếm được bên ngoài dựa trên mức độ tin tưởng ví dụ như chỉ số page authority cao và chỉ số domain authority cao.

Sức mạnh của một page authority cũng dựa trên độ tuổi của một page, bạn nên chú ý đừng bao giờ lấy link ở những website bị dính spam link cũng như bạn đừng spam link quá đà.

Công cụ check da pa ( Domain authority & Page Authority)

Nếu bạn là một người seo google lâu năm thì những công cụ check da pa thì đã biết, nhưng trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn những bạn mới học seo cũng như muốn tìm hiểu chỉ số da pa & công cụ check da pa tốt nhất.

Bạn hãy truy cập vào google search từ khóa Mozbar và hãy truy cập đường dẫn như hình vẽ, sau đó cài đặt Addon mozbar và sử dụng. Công cụ check da pa này hoàn toàn miễn phí. Bạn muốn biết website của mình có chỉ số DA và PA bao nhiêu thì hãy check link trực tiếp vào google thì hai chỉ số này sẽ hiển thị ra.

Lưu ý rằng chỉ số Domain Authority là dành cho toàn bộ website còn chỉ số Page authority sẽ dành riêng cho từng trang dựa trên chỉ số backlink chất lượng của mỗi trang. Nếu website của bạn có chỉ số PA cao hơn DA thì bạn đã SEO rất chất.

công cụ check da pa
công cụ check da pa

Cách cải thiện chỉ số Page Authority

Tại sao bạn phải cải thiện page authority ??? bởi vì nó liên quan đến thứ hạng website của bạn. Bạn muốn website đứng top trên bảng xếp hạng Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác, chất lượng backlink thực sự là một trong những cách duy nhất để đi.

Những ngày gửi hàng ngàn link spam không bằng một backlink chất lượng có chỉ số domain authority cao.  Nói chung chung, bạn cần phải tối ưu seo onpage & seo offpage.

Tôi có rất nhiều bài viết nói về seo onpage rất hay bạn hãy đọc thêm những bài viết đó và hãy học theo những cách mà tôi sẽ hướng dẫn dưới đây.

Cách tăng chỉ số Page Authority 

cách tăng chỉ số page authority
cách tăng chỉ số page authority

 Tổng hợp cách seo onpage

Bạn luôn tìm kiếm trên mạng và đọc rất nhiều tài liệu liên quan đến chỉ số DA và PA nhưng không có ai nói đến cách tăng chỉ số Domain authority đúng không nào.

Thật vậy, để tăng chỉ số da pa còn liên quan đến kinh nghiệm làm seo của mỗi người và google cũng không có nói cụ thể làm thế nào tăng chỉ số này.

Nhưng dựa trên kinh nghiệm SEO và hàng ngày quan sát chỉ số da pa của website mình trong khi seo thì nhận thấy chỉ số da pa tăng rất nhanh. Việc seo tăng chỉ số Domain Authority liên quan rất lớn đến backlink, vậy làm thế nào để nhận được backlink chất lượng từ những website có chỉ số DA PA cao mà không phải đi spam link bừa bãi mà không hiệu quả.

Trên thực tế mạng xã hội là nơi mạnh nhất để xây dựng backlink. Bạn có thể đã xây dựng Backlink trên Facebook, Twitter, Pinterest.

Hướng dẫn seo onpage

Mình viết rất nhiều bài liên quan đến kỹ thuật seo onpage, nhưng mình cũng nói rõ hơn cho các bạn rằng cách tăng điểm Page Authority nhanh nhất cho seo onpage là sử dụng schema.org khai báo dữ liệu cấu trúc cho google cũng như cấu trúc website như thế nào chuẩn SEO với tiêu chí của google.

Cách seo link nội bộ

nhiều bạn cũng chưa hiểu lắm về seo link nội bộ đúng không sao, mà sao seo google lại có nhiều thứ quá. Thật ra seo link nội bộ là những liên kết nội bộ trong website.

Liên kết nội bộ là gì

Liên kết nội bộ có một cái tên khác là Internal link là liên kết từ trang này sang trang khác trong cùng một website được gắn trong từ khóa cần seo. Nếu là một link liên kết với một link khác ngoài website đó là liên kết external link.

Cách đi link nội bộ

Trên thế giới này có đủ loại người và seo cũng vậy có rất nhiều cách đi link nội bộ nhưng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mà tôi thường làm nhất. Để tạo link nội bộ chất lượng bạn nên gắng link vào từ khóa cần seo, nếu bạn muốn tăng sức mạnh page authority và mong muốn trang đó đứng top google thì hãy viết nhiều bài có link trỏ về bài viết đó và gắn link vào từ khóa seo bài viết đó cũng như danh mục hoặc trang.

Gia tăng sức mạnh của trang bằng cách đi link nội bộ vào những trang có lượng truy cập cao kéo theo lượng traffic vào những trang có lượng truy cập thấp để tăng sức mạnh page authority.

Lưu ý : cách đi link nội bộ bắt buộc bạn phải viết bài thật thấp nhất là 1000 chữ.

Phần mềm seo link nội bộ

phần mềm seo link nội là gì ? thật ra nó là một plugin wordpress có tên Table of Contents Plus là một plugin hoàn toàn miễn phí, nếu bạn chưa có thì hãy cài ngay và tận hưởng sức mạnh của nó.

Tôi cũng đang sử dụng plugin này cho tất cả bài viết của tôi nó tạo ra một cái bảng content chứa link nội bộ với những từ khóa tôi cần seo. Mỗi lần tôi viết bài thường hay dùng những thẻ h1,h2,h3,h4 chèn vào từ khóa cần seo & tổng hợp nhiều bài viết lại với nhau thành một bài viết dài có bố cục rõ ràng để seo bài viết nhanh lên top google.

Lời chân thành bạn nên sử dụng và viết bài thật dài chứa rất nhiều từ khóa, quan trọng hơn là bài viết phải tạo ra giá trị cho người dùng.

Kỹ thuật viết bài chuẩn seo

Bài viết trước mình cũng từng nói đến kỹ thuật viết bài chuẩn seo như thế nào rồi nhưng bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cấu trúc viết bài chuẩn seo. Nghiên cứu từ khóa là một trong kỹ thuật viết bài chuẩn seo quan trọng nhất, có bao giờ bạn nghĩ đến bài viết mà không có người đọc không.Thật sự đây là điều đáng buồn & chán hơn là không lên top google.

Mỗi lần bạn có ý tưởng bất chợt và ngồi viết bài nhưng lại quên mất phải nghiên cứu từ khóa ” chán nhất là nghiên cứu từ khóa ” nhưng cũng phải làm. Ok  cách nghiên cứu từ khóa đơn giản nhưng lại rất hiệu quả đó là search vài từ khóa bạn cần SEO trên google sau đó copy toàn bộ từ khóa ở phía dưới google lại rồi soạn nội dung sau cho toàn bộ từ khóa đó nằm trong bài viết của mình.

Làm sao để cho google biết mình đang seo từ khóa nào ??? rất đơn giản là nằm trong url bài viết tại vì nguyên thủy của google là nhận url, thế nên từ khóa nào cần seo thì bạn hãy cho vào url nhé. Ngoài ra, những từ khóa bạn thu thập được trên google thì hãy phân cấp từ thẻ H2, H3, H4 sao cho phù hợp nhất.

Bạn cũng tìm hiểu cấu trúc bài viết của mình sẽ nhận ra ngay, từ khóa mình toàn chèn vào thẻ h2,h3,h4 và bôi đậm chúng. Điều tất nhiên google sẽ biết mình đang seo từ khóa nào và cho hiển thị từ khóa đó, mà top hay không thì chưa biết được tùy theo mức độ cạnh tranh từ khóa.

Tại sao bài viết không lên top google

Câu hỏi tại sao bài viết không lên top google là tôi tự nghĩ ra và từng đi hỏi người khác, bạn có biết là ai không ??? người đó ở đâu không ??? tôi cũng không nhớ nữa vì tôi đã hỏi những người bên nước ngoài và tất nhiên họ là chủ website nỗi tiếng.

Người đó nói với tôi rằng hãy xem lại bài viết của đối thủ bạn đang đứng top 1,2,3,4,5 rồi hãy tìm ra cách viết bài tốt hơn họ hay hơn họ và nội dung chất lượng hơn họ ( tổng hợp toàn bộ kiến thức mà website họ còn thiếu sót rồi bạn bổ sung vào ) tôi làm như vậy đấy và kết quả là bài viết đã lên top google.

Xóa liên kết xấu đến website 

Bài viết của mình đang ở thứ hạng rất cao của google tự nhiên bị rớt hạng đột ngột, thấy lạ quá đúng không ? đôi khi bạn phải xóa liên kết xấu do đối thủ spam link xấu trỏ vào website của mình. Thương trường là chiến trường, nhưng tại sao họ lại không cải tiến chất lượng website của mình để tăng thứ hạng google mà phải chơi xấu đối thủ để hưởng lợi ích về cho mình ( Tôi rất phê phán vấn đề này ).

Những lúc bạn sai lầm khi bắn hàng ngàn link spam vào những website có chất lượng thấp, chỉ số da pa cực kì thấp thì tôi khuyên bạn nên xóa toàn bộ link đó đi để website của bạn có thứ hạng tốt hơn.

-

Trả lời