Digital marketing là gì | cách tự học digital chuyên nghiệp

Digital Marketing tổng hợp các phương pháp quảng cáo, lựa chọn quảng cáo phù hợp với mục đích công ty, doanh nghiệp bằng cách sử dụng quảng cáo truyền thống hoặc quảng cáo hiện đại.

Digital Marketing truyền thống

sau đây là tất tần tật  quảng cáo truyền thông mà các công ty, doanh nghiệp thường dùng: sales phone, gửi tin nhắn qua điện thoại,treo banner,phát tờ rơi, quảng cáo trên ti vi & radio.

Digital Marketing hiện đại

quảng cáo trên điện thoại, quảng cáo trên mạng xã hội, SEO website, SEM, email marketing, content marketing. Với digital marketing hiện đại luôn gắn liền với công nghệ cao.

Cách tự học digital marketing chuyên nghiệp

thật sự mà nói, nếu bạn chăm chỉ thì bạn đã nắm trong tay toàn bộ công cụ marketing chuyên nghiệp rồi đúng không !!!, trong hai mảng ở trên đều có thế mạnh riêng, bạn không nên tách biệt ra, bạn cần phải kết hợp thật sự hài hòa đúng không nào. digital marketing truyền thống sẽ thực tế hơn nhưng cái khó là bạn không thể kiểm soát được. Mặt khác, digital marketing hiện đại sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát bằng số liệu nhưng cái khó là nó không thực tế, đôi khi những con số đó có thể là ảo. Bởi thế, để trở thành digital marketing chuyên nghiệp là bạn cần phải kiểm soát được nó.

digital marketing là gì cách tự hoc digital chuyên nghiệp
digital marketing là gì cách tự hoc digital chuyên nghiệp

Xác định chiến lược & mục tiêu trong digital marketing

Xác định rõ chiến lược Marketing sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian & ngân sách. Digital Marketing có thể phục vụ cho 2 mục đích chính đó là xây dựng thương hiệu & thúc đẩy doanh số bán hàng. Hãy đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể.

5 bước kiểm soát digital marketing

  • xác định mục tiêu
  • đo lường thời gian
  • kiểm soát tài chính
  • theo dõi & phân tích
  • đánh giá hiệu quả

mấu chốt quan trọng trong công ty, doanh nghiệp là vấn đề tài chính, liệu họ sẽ chi ra bao nhiêu để thực hiện kế hoạch digital marketing. Hơn thế nữa, mục tiêu của bạn cần xác định rõ ràng & thực trạng bạn giỏi về phần nào nhất. Theo tôi, mọi thứ đều có thể xảy ra và bạn cần phải thay đổi một phần trong lúc bạn theo dõi và phân tích. Điều hướng trong lúc bất khả kháng cũng là một cách tốt để đạt được hiệu quả về sau.

Kết luận: nhiều thứ cần phải học đúng không, nếu bạn đang quan tâm digital marketing tôi tin chắc bạn là người rất đam mê marketing, bật mí rằng tôi học quản trị doanh nghiệp không liên quan gì đến marketing cả. Nhưng với những thứ tôi đã học và thực hành, tôi tin rằng kiến thức tôi chia sẻ giúp ích cho bạn rất nhiều

-

Trả lời