cách sử dụng page trong wordpress

Page trong wordpress là gì

page trong wordpress theo nghĩa tiếng việt là một trang, nó giống như một trang giấy duy nhất nên những phần nào chỉ làm trong một trang thì bạn cần phải tạo trang và thiết kế lại trang sao cho đẹp mắt.

Thực tế, hầu hết website đều có một page trang chủ để hiển những thư mục hoặc nội dung quan trọng nhất cũng như là bài viết mới nhất để chia sẻ kiến thức cho người dùng.

Cấu trúc của một page thường ít thay đổi nhưng nếu có thay đổi cũng chỉ một phần nào đó chứ không thay đổi toàn bộ một page. Mọi người dùng làm trang liên hệ, giới thiệu hoặc là một landing page.

Cách tạo một page trong wordpress

Ở bài trước mình có hướng dẫn cách post bài trên wordpress rồi nên bây giờ mình sẽ hướng dẫn cách tạo một page trong wordpress và cách tối ưu page như thế nào là chuẩn SEO google.

cách tạo một page trong wordpress
cách tạo một page trong wordpress

Công việc của bạn là vào phần quản trị website wordpress rồi chọn trang -> thêm trang mới là xong nhưng mình cũng sẽ hướng dẫn cách tối ưu cho một trang chuẩn seo . Chứ làm sai sửa đi sửa lại cái ông google ổng phạt thì toi đời.

Viết thẻ tiêu đề cho trang chủ

trong lúc các bạn viết thẻ tiêu đề cho một trang chủ bạn cần phải chèn từ khóa cần seo. ví dụ tiêu đề trang chủ mình là khóa học marketing online – đào tạo marketing online , chứ mình không có đặt tiêu đề là trang chủ đâu vì ai mà seo từ trang chủ lên top google làm gì mà nó cũng không có ý nghĩa gì hết.

Url của trang chủ sẽ là : http://khoahocmarketing.net/trang-chu, còn một phần quan trọng nữa đó là tối ưu thẻ meta description chắc là mình sẽ nói nói trước luôn.

Cách viết thẻ mô tả cho page

tối ưu thẻ meta description cho page
tối ưu thẻ meta description cho page

OK, mỗi lần mình tạo một trang mình phải viết mô tả cho trang đó nhằm mục đích khai báo cho các cổ máy tìm kiếm rằng trang này của tôi sẽ viết những nội dung liên quan đến thẻ mô tả trang ( meta description).

Mình đang sử dụng plugin SEO Ultimate để seo cho website của mình,chia sẻ là plugin này hoàn toàn miễn phí nhé các bạn và mình cũng sẽ viết một số bài nói đến plugin này.

Sự khác nhau giữa page và post

Bạn đã biết cách tạo ra một page và tối ưu page cho chuẩn seo, mình cũng đã nói cho các bạn cách tạo post trong wordpress rồi. Bây giờ mình sẽ phân tích cho các bạn hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa một page và post.

  1. post sử dụng được cả category và tag nhưng ngược lại page thì không
  2. page thì có page cha page con nhưng post thì không có
  3. post và page hiển thị khác nhau

Mục đích sử dụng page

Do page chỉ là một trang duy nhất nên dùng làm cho các trang ít sửa đổi nội dung cũng như cấu trúc nên thích hợp làm trang giới thiệu, thu thập thông tin khách hàng, liên hệ hoặc một trang giới thiệu sản phẩm.

Mục đích sử dụng post

Nói về mục đích sử dụng post thì bạn cũng biết là dùng để viết bài rồi đúng không nào. Một website có rất là nhiều post để truyền đạt thông tin đến người dùng và sẽ nằm ở những danh mục khác nhau cũng như là tag.

-

Trả lời