backlink là gì | cách xây dựng backlink chất lượng

Backlink là gì

Backlink là gì ? là dạng liên kết website lại với nhau từ website a liên kết với website b nhằm tăng lượng truy cập từ website này sang website khác thông qua siêu liên kết link, một website có nhiều backlink thì có nhiều người truy cập vào website thông qua link dẫn website. Hệ thống backlink rất quan trọng cho seo, một phần từ đường dẫn của backlink kéo theo những con bọ của google đi vào website của bạn và đánh giá chất lượng website tốt hơn, mặt khác lượng người truy cập cao hơn. Bạn là người giỏi seo onpage là vẫn chưa đủ đâu bạn còn phải giỏi về seo offpage, backlink là một ví dụ điển hình cho seo offpage.

Cách xây dựng backlink chất lượng

Cách xây dựng backlink chất lượng là yếu tố sống còn của một website & cũng rất công phu. Nếu bạn đầu tư bài viết 500 ký tự mà đối thủ lại đầu tư bài viết 1000 ký tự thì đối thủ sẽ rất mạnh, mạnh gấp đôi bạn, bài viết của họ sẽ được google đánh giá rất cao & xếp hạng top google là rất lớn. Hơn thế nữa chỉ số click chuột cao thì sức mạnh website của họ sẽ lớn hơn bạn và điều tất nhiên họ sẽ đứng vị trí cao hơn bạn. Chia sẻ kinh nghiệm đi backlink chất lượng với các bạn mới làm seo là bài viết của bạn phải thấp nhất 500 ký tự & điều tuyệt vời hơn nữa là bài viết của bạn trên 1000 ký tự. Bạn sẽ seo được rất nhiều từ khóa & google rất thích bài viết có hơn 1000 ký tự đấy, bạn nên chú trọng nội dung bài viết để đi backlink chất lượng nhất.

backlink là gì cách xây dựng backlink chất lượng
backlink là gì cách xây dựng backlink chất lượng

backlink chất lượng từ những diễn đàn có PA, DA cao

 • DA là gì : DA được viết tắt (domain authority ) là chỉ số của moz đặt ra để đo lường mức độ uy tín & sức mạnh của domain, thang điểm tối đa cho chỉ số DA là 100.
 • PA là gì : Pa được viết tắt ( page authority) là chỉ số của moz đặt ra để đo lường mức độ uy tín & sức mạnh của từng trang riêng lẻ, thang điểm cho chỉ số này là 100.

Ở đây chúng ta sẽ không nói sâu hơn về hai thuật ngữ trên mà các bạn hãy nhớ rằng chỉ số càng cao thì lượng truy cập vào website này là cực kỳ khủng, ví dụ như facebook & google. Tôi đã tổng hợp danh sách diễn đàn chất lượng nhất năm 2018 cho các bạn, các bạn chỉ cần tải về & sử dụng : link download danh sách diễn đàn chất lượng có DA, PA cao

Thật là tuyệt vời đúng không nào, với những bạn đang cố gắng tìm kiếm danh sách diễn đàn có chỉ số DA & PA mà tìm hoài không thấy, chất lượng của những diễn đàn này là tuyệt vời nhất, các bạn muốn chạy backlink chất lượng thì một ngày nên đi cao nhất 2 backlink trong một diễn đàn nhé.

Cách lấy backlink chất lượng

 1. backlink trong comment : một bài viết có rất nhiều người comment cũng xem như là một backlink chất lượng, bạn chỉ cần viết tối đa 250 ký tự là có một backlink chất lượng mà lại ít tốn công sức nhất ( mẹo đi backlink chất lượng).
 2. backlink từ website vệ tinh : website vệ tinh là những website phụ nó giúp website chính tăng lượng truy cập & backlink sống mãi không bao giờ die. Những website vệ tinh bạn phải trân trọng và xem như là website chính của mình. Bài viết của bạn chất lượng mới được lên top google chứ không phải muốn viết gì là được đâu nhé. Bạn có một bài viết seo từ khóa chính trên website chính thì hãy sprin ra nhiều bài và thay đổi từ khóa chính là từ khóa phụ.
 3. cách đặt backlink : cách đặt backlink thường là ở phần đầu bài viết người dùng dễ nhìn thấy và dễ click chuột vào, có những lúc tôi đọc bài viết & muốn đọc thêm bài viết khác nữa từ website chính của họ mà tìm cái link thấy mờ con mắt, rốt cuộc nó nằm ở phần cuối bài viết.
 4. backlink từ gov & edu.vn : website nào có đuôi edu & gov là những website có sức mạnh lớn nhất. Đuôi edu là dùng cho giáo dục & đuôi gov là dùng cho chính phủ. Nếu bạn có link từ những website này là rất tốt & google đánh giá backlink trỏ về website là rất cao.
 5. backlink từ website có lượng truy cập lớn : một số website có lượng truy cập khổng lồ nếu bạn có được backlink là quá tuyệt vời.
 6. Tuổi đời của backlink : một số website bị mất quá nhiều backlink và google cho rớt hạng từ khóa, điều này thật tồi tệ đúng không nào, tôi nghĩ rằng tuổi đời backlink cao nhất vẫn là website vệ tinh. Tuổi đời càng lớn sức mạnh backlink càng cao.
 7. backlink có tỉ lệ click chuột cao : Đây là yếu tố tôi xem là quan trọng nhất, tôi bỏ rất nhiều công sức để xây dựng backlink cũng chỉ mong rằng tỉ lệ click chuột cao & lượng traffic vào website mình càng lớn.
 8. backlink từ chữ ký diễn đàn :  một số diễn đàn cho phép bạn đặt chữ ký & dẫn link về website của mình.
 9. trao đổi chéo backlink : bạn có thể trao đổi link với những website khác mạnh hơn mình hoặc là mua luôn backlink trỏ về website của mình cũng ok.

Xây dựng website vệ tinh & Tạo backlink chất lượng

xây dựng website vệ tinh rất quan trọng cho seo, bạn cần phải đặt tên website có chứa từ khóa bạn cần seo & xây dựng nội dung bài viết. Từ khóa cần seo là từ khóa ngắn hoặc từ khóa dài cũng rất tốt. SEO như vậy chính là seo tên miền, một trong số kỹ thuật hay nhất & chất lượng nhất. Chắc bạn cũng biết seo từ khóa trong tên miền dễ dàng lên top hơn seo từ khóa thương hiệu đúng không nào, đây là điểm mạnh khi bạn xây dựng website vệ tinh. Bạn không nên làm cầu kỳ, website vệ tinh càng đơn giản càng tốt nhưng nội dung bài viết và tiêu đề bài viết phải chất lượng. Tiêu đề cần chứa từ khóa cần seo & nội dung bài viết cũng vậy ít nhất là 500 ký tự, một website vệ tinh phải có ít nhất 5 bài viết. Tại sao phải làm như vậy ? vì làm như vậy là tốt cho bạn, bạn mong muốn website của mình có nhiều người truy cập, mong muốn bài viết từ website chính của mình lên top google, bạn bỏ rất nhiều công sức mà bài viết không lên top nỗi, đó là nỗi buồn của tất cả các seoer cũng như các nhà biên tập. Bởi vậy, bạn phải xây dựng website vệ tinh chất lượng, bài viết từ website vệ tinh phải lên top google. Tại sao bài viết từ website vệ tinh lên top còn website chính của tôi thì không ? đó là tất cả chỉ số từ website vệ tinh cao hơn website của bạn. Nên bạn cần phải nhờ website vệ tinh tăng sức mạnh cho website chính của bạn.

Lời kết : Tôi luôn cố gắng viết bài chất lượng nhất & chi tiết nhất nhằm chia sẻ kiến thức chuyên sâu nhất nhằm giúp các bạn hiểu chi tiết & mạch lạc backlink là gì ? cách xây dựng backlink chất lượng là như thế nào. Bạn bây giờ đã hiểu rất rõ rồi đúng không nào & bạn hãy bắt tay vào thực hành nhé, chúc các bạn thành công hơn sau khi đọc bài viết này.

-

Trả lời